สวัสดี WordPress และเหตุผลที่ไม่เลือก Medium


สวัสดี WordPress หลังจากที่เคนเริ่มอ่านบล็อกของนู๋เนย เรื่องประโยชน์และวิธีเชื่อมโดเมนของตัวเองเข้ากับ medium.com เคนก็เริ่มอยากจะเขียนบล็อกอย่างจริงจังเป็นของตัวเองบ้างขึ้นมา

หลังจากที่ทำตามขั้นตอนตามบล็อกของพี่เค้าไปจนถึงขั้นตอนการผูกโดเมนแล้วก็เกิดการชะงักขึ้นมา แล้วก็ลังเลว่าเราควรจะผูกโดเมนไว้กับ Medium ดีไหม? หรือว่าเคนจะมาใช้ WordPress ที่เราถนัดจะดีกว่ากัน

ก็ตัดสินใจอยู่นานเลยแหละ อ้างอิงจากวันที่ที่เขียนบล็อก สวัสดี Medium – Publication ไว้ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 จนมาวันนี้วันที่ 7 ธันวาคม 2559 ก็ 10 วันได้

ตกลงเราก็เอา WordPress เนี่ยแหละดีละ ใช้ Server ของตัวเองไปเลย แล้วก็ค่อนข้างถนัดกว่า และอีกเหตุผลนึงที่ไม่เอา Medium ก็คือ มันไม่ยอม Index ใน Google ให้สักทีเนี่ยสิ จากที่รอคอยดูมาเท่ากับจำนวนวันที่ตัดสินใจว่า มันจะ Index ใน Google มั๊ย

หลังจากไปลองค้นหาดูล่าสุดเมื่อวานก็ไม่เจอผลลัพธ์จาก Medium Publication แสดง Index อยู่ใน Google เลย แต่ติดมาแค่ Medium ปกติ โดย Url ของ Medium ปกติของเคนคือ @kanexkane และแบบ Publication คือ kanexkane นั่นแหละ

ผลลัพธ์จากการค้นหา Index ของ Google เมื่อวันที่ 7/12/2559 เวลา 04:35 น. ก็ยังไม่มีขึ้นอยู่ดี!

อันนี้แหละเป็นส่วนที่เคนซีเรียสมากกว่าอะไรทั้งสิ้นเลย เพราะมันจะเกี่ยวกับว่ามีคนจะค้นหาบล็อกเราเจอมั้ย ซึ่งตรงส่วนนี้ต้องยอมให้ WordPress มากกว่าจริงๆ


สรุป

สุดท้ายเคนก็เลยเลือก WordPress ด้วยเหตุผลด้านความถนัด ความชินมือ เพราะเป็นนักพัฒนาเว็บด้วย WordPress อยู่แล้วด้วย แล้วก็ด้าน SEO นี่ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญมากจริงๆ

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x