นี่แหละเหตุผลที่คนไทยไม่ค่อยกล้าซื้อของออนไลน์ และทำไม Lazada ถึงขายดี


สวัสดีครับ อันนี้เป็นประสบการณ์ที่เคนไม่ได้เจอมานานมากๆ แล้วเพราะปกติซื้ออะไรก็จะชอบทัก Line ไปสั่งก่อน ก็จะได้ทุกอย่างที่ถูกต้อง และสบายใจมากกว่า

แต่ในครั้งนี้เห็นร้านที่ใช้ระบบ lnwshop และทำร้านได้สวยสง่าดูดี และมีการอัพเดทร้านค้าล่าสุดคือเมื่อวาน ก็ทำให้น่าเชื่อถือ และสินค้าก็ราคาถูกครับ เลยตัดสินใจเลยว่าโอเคละ สั่งซื้อกับระบบและโอนเงินเลยก็น่าจะได้ของเร็วขึ้น เพราะเค้ามีระบบ lnwshop ที่ดีมากๆ อยู่แล้ว

เรื่องเกิดในวันที่ 11/1/2560 ครับ

แต่ผิดคาดครับ!! พอสั่งซื้อและโอนเงินเสร็จตั้งแต่ช่วง 11.30 ผ่านไปกระทั่ง 20.30 ก็ยังไม่มีการเปลี่ยนสถานะว่าได้ตรวจสอบยอดเงินแล้ว หรือส่งของหรือยัง คือเงียบมาก เลยต้องแอดไลน์ไปถาม


ก็ดูดีครับ ตอบรับใน 1 นาทีเลย ว่าจะเช็คให้ อ่ะเราก็รอ รอ รอ รอ รอ รอ รอ รอ จนกระทั่ง 10.40 ของวันต่อมาคือวันที่ 12/1/2560 ก็ยังไม่มีข้อความว่าอะไรยังไงเลย!!

วันที่ 12/1/2560

โมโหครั้งที่ 1

ผมเลยพิมพ์ไปบอกว่า “ถ้ายังไม่เช็ค โอนเงินคืนผมเลยก็ได้นะ ผมจะไปสั่งซื้อร้านอื่นครับ” แล้วก็มีแอดมินสักท่านนี่แหละกดอ่านในทันที แล้วเกิดอะไรรู้ไหมครับ ไม่ตอบครับ!! อ่านแล้วแต่ไม่ยอมตอบ

โมโหครั้งที่ 2

เคนเลยส่งรายการสั่งซื้อที่ทำรายการ พร้อมใบเสร็จยอดโอนไปให้แล้วบอกว่า ไม่เอาแล้ว โอนเงินกลับมาเลย

โอเค เค้าก็ตอบกลับมาทันทีว่า “ส่งแล้วจ้าา เดี๋ยวเอาเลขพัสดุให้” อ่ะเราก็โอเค ส่งแล้วใช่มั๊ยปัญหาจะได้จบ

วันที่ 13/1/2560

ในความคิดเราคือของที่เราสั่งเนี่ย เช็คแล้วนะส่งไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว รอเลขพัสดุ แล้วก็หายไป รอบ 2 แบบข้ามวัน ตอนบ่าย 3 ของวันต่อมา ก็คือวันที่ 13/1/2560 เราก็เลยต้องพิมพ์ไปถามอีกที เลขพัสดุล่ะเฟ้ยยยยยย

เราก็ไปเช็คไทม์ไลน์ แล้วก็พบว่า เพิ่งส่งวันที่ 12/1/2560 แล้วไม่ได้ส่งตอนที่เค้าบอกด้วย (เค้าบอกเราว่าส่งแล้วตอน 10.58) เราไปเช็คมา เพิ่งส่งตอน 16.50 จ้า นั่นก็แปลว่าตอนที่เค้าบอกส่งแล้วจ้า เนี่ยยังไม่ได้ส่งแต่ได้ข้อมูลแล้วกำลังแพ็คของ

วันที่ 14/1/2560

ในที่สุดเราก็ได้ของสักที การสั่งของร้านนี้นี่ ช่างกินเวลายาวนานหลายวันจริงๆ แถมมีความไม่สบายใจตั้งแต่ตอนสั่งละ เราก็ว่าคงไม่มีปัญหาอะไรละ อ่ะมันจะจบก็ใช่เรื่องมีอีกสักนิด

กล่องที่แพ็คส่งมา แม่งไม่พอดีกับของข้างในจ้าาาาา กล่องเล็กกว่าของทำให้กล่องปูดๆ แถมกล่องของข้างในก็สภาพประมาณนี้ ไม่มีผลต่อการนำไปกิน แค่มีผลต่อจิตใจเล็กน้อย

สรุป

เคนจึงคิดว่า นี่แหละ เหตุผลที่คนไทยไม่กล้าซื้อของจากร้านค้าออนไลน์โดยใช้ระบบอัตโนมัติทั้งหมด และทำไม Lazada ถึงขายดี ขนาดเคนเป็นคนทำเว็บนะ

เจอแบบนี้เคนก็ไม่ค่อยกล้าใช้ระบบหรอก สั่งทาง Line แล้วมีคนตอบกลับมาอุ่นใจกว่า เพราะสุดท้ายเคนก็ต้องทักไปตามใน Line อยู่ดี

ทำไม Lazada ถึงขายดี? ก็เค้าใช้ระบบอัตโนมัติและมีการจัดส่งของที่ตรงเวลา ถ้าใช้เวลานานเค้าก็บอกไว้เลยว่าจะส่งถึงวันไหน ไม่ต้องมาคอยตามว่าจะส่งมารึยัง ส่งวันไหน

ร้านนี้ครั้งเดียวพอเนอะ ผมคงไม่เป็นลูกค้าอีกแล้วแหละ

 

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x