ผมแพ้อาหารเสริมลดน้ำหนักครับ


หลังจากสังเกตอาการตัวเองมาพักใหญ่ ๆ มากกกกกกกก ระดับหลายปี จนตอนนี้แน่ใจแล้วว่าตัวเองนั้นแพ้อาหารเสริมลดน้ำหนักจริง ๆ

เริ่มสังเกตตัวเองเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมาว่า ตอนอยู่เฉย ๆ ก็กินเท่านี้น้ำหนักก็คงที่มาได้เป็นปี ๆ แต่พอกินอาหารเสริมลดน้ำหนัก แม้จะกินเท่าเดิม แต่น้ำหนักจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้น

อาหารเสริมลดน้ำหนักในที่นี่ คือ อาหารเสริมลดน้ำหนักประเภทที่เป็น เม็ด/แคปซูล ที่มีสารอาหารระดับตั้งแต่ 500 มก. ขึ้นไป และมีส่วนในการบล็อกแป้ง บล็อกน้ำตาล บล็อกไขมัน เร่งการเผาผลาญ

ล่าสุดเดือนที่แล้วลองอีกที

กินอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อนึงที่แน่ใจว่าปลอดภัยแน่นอน ก่อนกินน้ำหนักประมาณ 94-95 กิโลกรัม อยู่ประมาณนี้มาเป็นปี ๆ แล้ว แต่เพื่อความแน่ใจและเสียดายที่มันเหลือก็เลยหยิบมากินให้มันหมด ๆ

ผ่านไป 1 เดือนแบบไม่ได้ชั่งน้ำหนักเลย กินปกติ ก่อนกินอาหาร 15 นาทีก็จะกินอาหารเสริมลดน้ำหนักตัวนี้ก่อนที่จะกินทุกมื้อไม่เคยขาดเลยครับ และไม่ได้กินมากกว่าเดิมแต่อย่างใดนะ กินพอ ๆ กับที่เคยกินนั่นแหละ

ผลลัพธ์คือ น้ำหนักเพิ่มมาเป็น 96 กิโลกรัม!!


ตามคาดครับ แพ้อาหารเสริมลดน้ำหนักจริง ๆ แค่กินอาหารเสริมลดน้ำหนักแม้จะกินเท่าเดิมน้ำหนักก็จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นไปเอง

ทดสอบรอบ 2 หยุดกินอาหารเสริม

ตอนนี้ถึงคราวเช็คความถูกต้องอีกครั้ง คือหยุดกินอาหารเสริมลดน้ำหนักเลย แล้วกินเท่า ๆ กับตอนกินอาหารเสริมลดน้ำหนักแหละ แต่ตอนนี้รู้สึกเหมือนจะกินมากกว่าเดิมด้วย

ผลลัพธ์คือ น้ำหนักค่อย ๆ ลดลงไปเองครับในช่วง 2-3 สัปดาห์

สรุปอาการ

แพ้!!! แพ้อาหารเสริมลดน้ำหนัก ฮือ ๆ ๆ นั่นเท่ากับว่ากลายเป็นคนที่ถ้าอยากลดน้ำหนัก/ลดความอ้วน ก็ต้องทำตามวิธีธรรมชาติคือ คุมอาหาร และออกกำลังกายทุกวันครับ

ข้อยกเว้น

จะเป็นกับอาหารเสริมประเภท เม็ด/แคปซูล ที่มีส่วนผสมเยอะ ๆ แต่กับกาแฟลดน้ำหนัก หรือ โกโก้ลดน้ำหนักพวกนี้เคนไม่เป็นนะ กินไปก็ปกติครับ เพราะ New ME D Coffee เคนกินมาเป็นปี ๆ แล้ว

สรุป

เป็นการทดลองกับตัวเองที่ยาวนานมาก ๆ ครับ ระดับ 5 ปี++ เลยกว่าจะสังเกตเห็นและสรุปผลออกมาได้แบบนี้

แล้วก็ที่เคนรู้สึกไม่ใช่แค่กับยี่ห้อนี้ยี่ห้อเดียวครับ ช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาเคนก็ได้เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ หลายยี่ห้อ หลายแบรนด์มาก ๆ แต่เลือกทานเฉพาะอันที่ได้รับ อย. นะครับ

เวลาทานก็จะมีช่วงที่ทานแล้วก็หยุดยาว แล้วก็เปลี่ยนยี่ห้อทานใหม่ เพราะค่อนข้างมีความรู้เกี่ยวกับอาหารเสริมลดน้ำหนักมากพอสมควร เดี๋ยวจะโดนหาว่าโยโย่มาจากยี่ห้อเก่าอะดิ๊ ไม่ใช่ยี่ห้อของอันนี้หรอก

 

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x