ประสบการณ์ทำ Youtube เดือนแรก


นี่เป็นประสบการณ์การเป็น Youtuber (ยูทูปเบอร์) ในช่วงเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมาของเคน (ประมาณ 25 วัน) ก็อยากจะมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังสักนิด

โปรโมทช่องเคนนิดนึง มากดติดตามกันด้วยน๊า

ชื่อช่อง: KanexKane
ลิงค์ช่อง: http://bit.ly/youtube-kanexkane

ช่วงตั้งแต่ปีใหม่มา หลังจากที่เขียนเป้าหมายว่าจะเขียนบล็อกอาทิตย์ละ 1 บทความ ความตั้งใจก็เริ่มถูกลืมเลือน เมื่อเอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาทำคลิปลง Youtube เพราะแรงบรรดาลใจจากคลิปแม่อายจาก Startyourway

50 คลิปเปลี่ยนชีวิต

เคนก็ทำอยู่ครับ ก็พยายามมีคลิปลงทุกวัน แต่บางทีมันก็คิดไม่ออกจริงๆ ว่าเราเนี่ยตื่นมาถนัดอะไรวะ? จะทำคลิปอะไรดี สมองช่างตีบตันอย่างมาก ก็เลยกลายเป็นว่า วันแรกๆ เคนนั่งจ้องของในห้องเลยครับ ว่าจะมีอะไรเอามาถ่ายคลิปได้บ้าง มีอะไรในมือที่ใช้ทำคลิปได้บ้าง


บอกตรงๆ ว่าในคลิปช่วงแรกๆ นั้นเคนไม่รู้จะเอาอะไรมาเป็น EP.1, EP.2 แบบที่แม่อายแนะนำ เพราะไม่รู้อ้ะตัวเองตื่นมาถนัดอะไร หยิบจับอะไรง่ายบ้าง ก็เลยไม่ได้ทำเป็น EP อะไรเลย เพียงแค่มองไปเห็นอะไร แล้วจะเอามาพูดได้บ้าง เช่น หันไปเจอกาแฟที่ทานประจำ หันไปเจอเจลเซ็ตผมที่เพิ่งซื้อมาใหม่ หันไปเจอของขวัญปีใหม่ที่ทาง PhalconHost ส่งมาให้

จากนั้นเวลาไปเจอข้อมูลอะไรดีๆ เวลาท่องอยู่ใน Youtube, Facebook, Line ก็หยิบจับมาทำเป็นคลิปสอนใช้งานซะเลย แต่ก็ยังเป็นแบบว่าถ้ามองแล้วมีอะไรน่าอัดคลิปก็จะเอามาอัดครับ

ล่าสุดเคนก็อัดคลิปสอนใช้ Woocommerce Export Categories ไปซึ่งคลิปนี้บอกตรงๆ ว่าไม่เคยคิดเลย แต่พอดีมีเพื่อนยี้มาถามว่า จะ Export Categories ของ Woocommerce อะทำยังไง เคนก็เลยหาให้ และเอามาดัดแปลงโค้ดเค้าเล็กน้อย จากนั้นก็คิดว่าถ้าอัดเป็นคลิปน่าจะสอนใช้ได้ง่ายกว่า ก็เลยทำเลย แล้วก็ได้คลิปมาเลยอีก 1 คลิป

ตอนนี้ก็กำลังทำคลิป Line Shop The Series: สอนใช้ Line Shop อยู่ครับ

สรุป

ตอนนี้เคนก็ยังจับทางตัวเองไม่ได้อยู่ดีทั้งๆ ที่ทำมาประมาณ 25 วันแล้วว่าตัวเองจะไปสายไหนดีนะ ก็เลยในช่องเคนตอนนี้ก็มีทุกสายเลย แค่คิดว่าอันนี้น่าจะได้ก็ทำเลย ก็คิดว่าดีกว่ามัวแต่คิดแล้วไม่ได้ผลิตคลิปสักที

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x