โดนฝรั่งขอซื้อ Huawei GR5 2017 ส่งไปไนจีเรีย


ก็หลังจากเคนเพิ่งลงขาย Huawei GR5 2017 ไปเมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ช่วงประมาณบ่ายๆ ก็มีฝรั่งคนนึงเพิ่มเพื่อนในไลน์แล้วติดต่อมาขอซื้อครับ

แต่ว่าเคนรู้สึกแปลกๆ ตั้งแต่เค้าทักมาแล้ว เพราะเค้าทักมาปุ๊บ เคนตอบเค้าเลยภายใน 5 วินาที แต่เค้ากลับไม่ได้อ่านไลน์ และเว้นระยะไปเป็นชั่วโมงเลยกว่าจะตอบ 1 ข้อความที่เคนถามไปในแต่ละครั้ง

ดูจากเวลาได้เลยครับจะเห็นว่าพอเค้าทักมา 2:10 PM แล้วเคนก็ตอบทันที 2:10PM แต่เค้ายังไม่อ่านทันทีครับ เค้ามาอ่านและตอบอีกรอบตอน 3:25 PM


เค้าบอกว่า “เนี่ยเค้าสนใจสินค้าเรามากเลยนะ แล้วก็ราคาก็โอเค แถมเค้าจะส่งเงินให้อีก $150 เป็นค่าส่งและค่าประกันสินค้าอีก โดยให้ส่งผ่าน DHL Express (3-5 Days) นะเค้าจะส่งให้ญาติของเค้า แล้วก็ขอเลขบัญชีธนาคารเพื่อโอนเงิน”

บรรทัดล่างสุดก็ประมาณว่า “ขอให้เราลบโพสต์จากเว็บไซต์เพราะเค้าจะซื้อแน่นอน ช่วยส่งบัญชีธนาคารและรูปภาพสินค้ามาด้วย”

ตรงนี้เคนก็เริ่มแปลกใจละครับ งง ทำไมต้องส่งรูปภาพสินค้าไปด้วยวะ ก็เคนลงรูปทุกโพสที่ผมขายนะ และเคนก็เริ่มที่จะถามว่าคุณอยู่ประเทศไหน ขอที่อยู่จัดส่งหน่อยจะเอาไปเช็คว่าค่าส่งเท่าไหร่ เพราะไม่เคยส่งออกนอกประเทศมาก่อน

อันนี้แป๊ปเดียวตอบเลยครับ แต่ขึ้นต้นคำแปลกๆ ว่า “ขอบคุณสำหรับเมล นี่คือที่อยู่ของญาติฉันเอง ฉันต้องการให้คุณคำนวณค่าส่งผ่าน DHL Express Office ปลายทางก็ตามที่อยู่นี้เลย หลังจากนั้นก็แจ้งรายละเอียดธนาคารจะได้โอนเงินเต็มจำนวนให้เลย”

เสร็จปุ๊บหลังจากเคนไปเช็คกับ DHL เสร็จราคาค่าส่งจะอยู่ราวๆ 7,000 – 8,500 บาทเลยครับ!!! ซึ่งมันแพงมาก ค่ามือถือกับค่าส่งเท่ากันเลย เคนก็เลยบอกไปว่า “ฉันคิดว่าคุณจะต้องจ่ายแพงเกินไปนะ มันไม่คุ้มหรอก”

หลังจากนั้นเค้าก็หายไปเป็นชั่วโมงเหมือนเดิมครับ มาตอบอีกทีตอน 5:51 PM ว่า “มันโอเคสำหรับฉันนะ ฉันต้องการให้คุณส่งรายละเอียดธนาคารมาเพื่อจ่ายเงินให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

เคนก็เลยต้องบอกไปตรงๆ ว่า “ไม่ต้องซื้อผมหรอก เพราะที่ไนจีเรียมีสาขาของ Huawei อยู่ คุณสามารถให้ญาติคุณไปติดต่อได้เลย” พร้อมกับส่งลิงค์ไปให้

จนตอนนี้ที่เขียนบล็อกเสร็จเค้าก็ยังไม่อ่านและก็ยังไม่ตอบอะไรมาเพิ่มครับ

สรุป

เคนว่า เคนรู้สึกแปลกๆ ทำไมต้องมาซื้อในไทย ทั้งที่ไนจีเรียก็มี แถมค่าส่งก็แพงหูฉีก ทำไมถึงยอม แล้วทำไมคุยไลน์ ไลน์เคนมันส่งไปไม่ถึงเค้าหรอ ทำไมตอบช้าจัง ทั้งที่เราตอบแทบจะทันทีเลย

ปล. ภาษาอังกฤษเคนช่างย่ำแย่ แค่พอถุยไถไปได้ ไม่ใช่ถูไถนะ ถุยไถ 555

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x