รีวิว Line Mobile หลังจากใช้มาครึ่งปี


สำหรับคนที่ชอบของถูกก็คงจะต้องมาโดนเครือข่ายมือถือของ Line Mobile แน่นอน เพราะที่เคนย้ายมานี่ก็เพราะมันถูกนี่หล่ะครับ ที่เป็นเหตุผลหลัก

Line Mobile

สำหรับบางคนอาจจะคิดว่านี่คือเครือข่ายใหม่ แต่จริง ๆ แล้วมันเหมือนเป็นเครือข่ายลูกของ Dtac ซึ่ง Line ขอแชร์เสาสัญญาณมาเพื่อใช้แล้วจัดโปรโมชั่นของตัวเองแล้วก็บริหารเองมากกว่า

โปรโมชั่นก็จัดเปิดตัวมาอย่างถูกมากกกกกก ถูกกว่าค่ายอื่นเยอะมากเลย มีตั้งแต่โปร 100 ต้น ๆ ยัน 1,000 บาทเลยมั้งนะ โดยโปรที่เคนเลือกจะเป็นโปรต่ำสุดคือ XS


ระยะเวลาที่ใช้งานมา

นับคร่าว ๆ มาตอนนี้ก็คิดว่าเกิน 6 เดือนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เอาเป็นว่าสำหรับใครที่คิดจะย้ายมาใช้ลองดูรีวิวก่อนแล้วตัดสินใจอีกทีนะครับ เพราะมันมีทั้งดีและไม่ดี

สัญญาณดีไหม

นอกจากเรื่องราคาถูกแล้ว สิ่งแรกที่คิดว่าแต่ละคนอยากจะรู้ก็คือ สัญญาณมันดีไหม?? ใช่ไหมล่ะครับ ถ้าราคาถูกแต่สัญญาณไม่ดีมันก็เท่านั้น

ซึ่งเรื่องสัญญาณเนี่ย ถ้าคุณอยู่ในประเภทที่ว่าไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด อยู่แต่ในตัวเมืองบอกได้เลยว่า เหมาะมาก ด้วยแพ็คเกจราคาแค่นี้ ได้โปรขนาดนี้คุ้มจนไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้ว!

ถ้าเป็นคนต่างจังหวัดก็ขอแสดงความเสียใจด้วยเลย เพราะเคนได้ออกไปแถว ๆ ชะอำ เพชรบุรี หรือออกต่างจังหวัด ก็บอกได้เลยว่า สัญญาณไม่ค่อยดี บางที 4G ไม่ค่อยวิ่ง

แต่ก็แค่ไม่ค่อยวิ่งนะ ไม่ใช่สัญญาณหายไปเลยแบบ No Service อะไรแบบนั้น แต่มันก็สร้างความหงุดหงิดให้เคนเหมือนกัน

ความแรง

อันนี้เป็นความแรงที่เคนลอง SpeedTest ดู ซึ่งบ้านเคนอยู่ที่หนองแขมครับ เส้นเพชรเกษม ใกล้ ๆ พุทธมณฑลสาย 4 ได้ความแรงประมาณนี้ (เทสสดเลย)

ผิดหวังกันบ้างไหม?? แต่สำหรับเคน เคนไม่รู้สึกนะเพราะถ้าไม่ได้มานั่งจับผิด มันก็เร็วของมันปกติเวลาเราใช้ 4G

จ่ายเงินจ่ายอย่างไร

เวลาจ่ายเงินเคนค่อนข้างชอบนะ เพราะมันสามารถใช้ Rabbit Line Pay จ่ายเงินได้ แถมยังได้เงินคืนมานิดหน่อย หรือจะเลือกจ่ายเป็นการโอนเงินธนาคาร หรือตัดบัตรเครดิตก็ได้เช่นกัน สะดวกดี

ควบคุมเน็ตได้

แต่ไม่เคยตั้งค่าการควบคุมเล้ยตั้งแต่ใช้มาเนี่ย 256kbps มันพอประมาณ เอาง่าย ๆ ว่าพอใช้ส่งข้อความได้ หรือใช้ Rabbit Line Pay จ่ายเงินได้ แต่ถ้าให้เอาไปท่องเว็บหรือเข้า Facebook มันก็จะช้าอย่างแรง

เอาง่าย ๆ เคนคิดว่าไม่ได้น่าจะได้ใช้กันนะ

สรุป

ถ้าสำหรับคนที่ออกต่างจังหวัดบ่อยยังไม่เหมาะที่จะใช้ Line Mobile นะ แต่ถ้าใครที่อยู่ที่กรุงเทพฯ ตลอดอยู่แล้วก็เหมาะเลย ถูกมากด้วย

ตอนนี้เคนก็อยากย้ายไปค่ายอื่นนะ แต่ติดที่ว่าค่ายอื่นขนาดเป็นโปรย้ายค่ายแล้วก็ยังราคาสูงเกิ๊นนนน

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x