กรดไหลย้อนมาแล้ว ขมิ้นชัน ช่วยด้วย


ตอนนี้เคนกลับมาเป็นกรดไหลย้อนอีกครั้งแล้วครับ แล้วท่าทางว่าครั้งนี้จะหนักกว่าครั้งที่แล้ว คราวที่แล้วเคนยังแค่แสบ ๆ ตรงช่วงอก แต่ตอนนี้มันขึ้นมาจนถึงจุกที่คอหรือราว ๆ ลูกกระเดือกแล้ว

อาการครั้งนี้รู้สึกทรมานกว่าครั้งแรกแล้วเยอะมาก ๆ ครั้งแรกที่เป็นดูแลตัวเองดี ๆ หน่อยแป๊ปเดียวก็หายไปครับ แต่ครั้งนี้เป็นแล้วนานกว่าครั้งแรก แถมทรมานกว่าเยอะมาก ๆ เลยด้วย

ช่วงอาทิตย์กว่า ๆ ที่เป็นมาเคนค่อนข้างดูแลตัวเองเป็นอย่างดีมาก ๆ แต่ก็ยังไม่หายนะ วันนี้เลยไปหาข้อมูลแล้วก็รู้มาว่า ขมิ้นชัน มันช่วยอาการนี้ได้ เลยไป 7-11 ที่ใกล้บ้านซึ่งจะได้ซื้อได้เร็วที่สุด เพราะนึกได้ว่าที่ 7-11 มันมีขายอยู่


ซื้อยาแคปซูลขมิ้นชัน อ้วยอัน (Capsule Kamin-Chan Ouay-Un) มาเพราะเจอตัวเลขลวงตามาว่ามันมากกว่ายี่ห้ออื่นที่วางขายอยู่ 50 มก. แต่ลืมอ่านต่อว่า น้ำหนักรวมแคปซูล…… สุดท้ายมันก็เท่า ๆ กับยี่ห้ออื่นนั่นแหละ 500 มก. เท่ากัน!!!

ราคาของที่ขายอยู่ใน 7-11 ไม่ค่อยน่าปลื้มเท่าไหร่เพราะราคาค่อนข้างสูงตกเม็ดละ 2 บาททุกยี่ห้อ ทั้งที่ถ้าไปซื้อตามร้านขายสมุนไพรที่มีชื่อน่าจะอยู่ราวๆ 0.8 – 1.4 บาทโดยประมาณ ก็เลยกะว่าอันนี้ซื้อมาประทังไปก่อนค่อยไปหาซื้อตัวเต็มพรุ่งนี้

สาเหตุ

รู้ตัวเองเลย ยอมจริง ๆ ไม่น่าพลาด กินแล้วนอน เลย ที่โบราณเค้าบอก อย่ากินแล้วนอนจะเป็นวัว พอรู้ละ ไม่ได้เป็นวัวหรอก เป็นกรดไหลย้อนเนี่ยแหละ!

ทานแล้วเป็นยังไงบ้าง

ค่อนข้างประทับใจครับ เพราะว่าอาการกรดไหลย้อนใครไม่เคยเป็นไม่รู้จริง ๆ อย่างถ้าไม่มีอะไรในท้องอ่ะ มันก็ไม่มีปัญหาจุกคอนะ แต่พอกินปุ๊บแล้วอาหารย่อยอ่ะ มันจะเหมือนมีลมลอยมาจุกตรงคอ ทำให้แน่น ๆ เป็นก้อน ๆ รำคาญมากอ่ะ

พอได้กินขมิ้นชันเข้าไปก็รู้สึกโอเคเลย สบายขึ้นเยอะ ราว ๆ 60-70% ได้ ไม่ใช่ไม่เป็นเลย แต่ดีกว่าไม่ได้กิน…

วิธีการกิน

กินหลังอาหาร 2-3 แคปซูล ทุกมื้อ

ราคา

เท่ากับว่าถ้าซื้อมา 10 แคปซูล 20 บาท กินได้วันเดียวก็หมดละเพราะเคนกินทีละ 3 แคปซูล หรืออย่างมากก็ไม่เกิน 2 วัน ซึ่งคิดว่าถ้าซื้อ 7-11 นี่คงซื้อเพราะกรณีฉุกเฉิน หรือไม่ก็เพราะอยากลองดูก่อนมากกว่า

ถ้าคิดจะซื้อจริงจังแนะนำไปซื้อแบบกระปุกใหญ่ดีกว่า อย่างไปดูที่หน้าเว็บเค้าตอนนี้เห็นลดราคาเหลือ 96 บาทเอง จากปกติ 120 บาท ขนาด 100 แคปซูล ตกแคปซูลละไม่ถึงบาท ถูกจากซื้อ 7-11 ลงไปครึ่ง ๆ เลย

อัพเดท 31/03/2560

เคนไปเจอตัวนี้เลยลองซื้อมากินดู เป็นสารสกัดขมิ้นชัน ขมิ้นชัน พริกไทยดำ และตัวยาอื่น ๆ ของอ้วยอันโอสถ กินประมาณ 2 วัน รู้สึกดีกว่ากินขมิ้นชันเพียว ๆ เยอะเลย รู้สึกอาการกรดไหลย้อนมันลดลงเยอะมาก ๆ อะ ใครเป็นไปลองซื้อมากินดูนะ

สรุป

อย่ากินแล้วนอน T^T ช้ำ เมื่อก่อนกินแล้วนอนประจำไม่เป็นนะ พออายุใกล้ 30 ปั๊บ แม่งเป็นโรคง่ายจริง ๆ นิด ๆ หน่อย ๆ เดี๋ยวเป็นละ อะไรวะ!? ร่างกายเคนอ่อนแอขนาดนั้นเลยเรอะ เส้นเอ็นไหล่อักเสบ แล้วก็มาเจ็บเข่าทั้งสองข้าง นี่มาเป็นกรดไหลย้อนอีก

ต่อไปนี้จะพยายามดูแลตัวเองให้มากขึ้นกว่าเมื่อก่อนให้มาก ๆ เลย เหมือนร่างกายตอนอายุ 25 กับ 29 เนี่ยแม่งไม่เหมือนกันเลย ทั้งที่ตอนอายุ 25 ว่าแย่ละ ตอนนี้แย่หนักกว่าอีก

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x