ซื้อสวิทช์ Mechanical Keyboard จากที่ไหน


มีช่วงที่เคนจะเปลี่ยนสวิทช์แมคคานิคอลคีย์บอร์ด (Mechanical Keyboard Switch) เกิดปัญหาที่ว่าแล้วเราจะไปซื้อที่ไหนดีล่ะ ไม่รู้จักเลย ไม่รู้เลยว่าต้องไปซื้อที่ไหน หรือต้อง Pre-order มาจากต่างประเทศ?

ลองค้น Google ดูก่อน

ก็ไม่ค่อยเจอนะครับ เท่าที่เคนค้นหามา เหมือนข้อมูลที่จะซื้อสวิทช์จากที่ไหนมันไม่ติดอยู่ใน Google เลย นอกจากพวก Taobao Aliexpress

แต่ไปเจอใน Facebook

ตอนนี้เคนมีร้านประจำอยู่ 2 ร้านครับ แต่กว่าจะหากันจนเจอนี่ก็ลำบากเหมือนกัน เพราะในเพจเฟซบุ๊คมันเสิร์จกูเกิ้ลไม่ค่อยติดนี่ดิ๊ ต้องแบบไปเสิร์จในเฟซบุ๊คแล้วไหลไปเรื่อย ๆ อ่ะ ถึงจะเจอ

ที่เคนใส่จังหวัดที่อยู่ไว้เพราะว่าเผื่อบางท่านอยากได้เร็ว ๆ สะดวก ๆ เอาใกล้ ๆ บ้านครับ


รวมกันสั่ง Gaming Gear

สำหรับร้านนี้เคนเข้าไปอยู่ในกลุ่ม รวมกันสั่ง แต่แยกกันเจ็บ แต่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น รวมกันสั่ง Gaming Gear มาก่อนครับ แล้วก็มีช่วงนึงที่เค้าลงขายสวิทช์ แล้วเคนก็เลยสั่งซื้อมาเปลี่ยน เคนก็เลยได้กลายเป็นลูกค้าขาประจำที่จะซื้อสวิทช์ทีไรก็ไม่รู้จักร้านอื่นอ่ะก็ซื้อร้านนี้

ประเภทสวิทช์ที่ขายอยู่: เคนก็ไม่มีลิสต์ที่แน่นอนครับ ต้องลองสอบถามทางร้านดูว่ามีสวิทช์อะไรขายอยู่บ้าง

ราคา: อยู่ในเกณฑ์ปานกลางครับ ไม่ถูกไม่แพง ดูกลาง ๆ

ร้านนี้อยู่จังหวัด: จันทบุรี

CyberZone™

ร้านนี้เคนเพิ่งไปเจอเมื่ออาทิตย์ก่อน ซึ่งเดี๋ยวก็จะกลายเป็นร้านประจำเช่นกัน ร้านนี้มีสวิทช์หลายแบบครับ ดูได้จากเมนู “ร้านค้า” ได้เลย

ประเภทสวิทช์ที่ขายอยู่: จะมีของ Cherry, Gateron, Outemu นอกจากสวิทช์ก็มีอีกหลายอย่างเลย

ราคา: ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างถูกกว่าทั่วไปครับ

ร้านนี้อยู่จังหวัด: เชียงราย

ช่วยทำเว็บ หรือลงประกาศที!

เคนว่ามีคนที่กำลังอยากหาซื้อสวิทช์ Mechanical Keyboard เยอะมากครับ อยากให้เจ้าของร้านที่มีสวิทช์แมคคานิคอลคีย์บอร์ดช่วยทำเว็บ หรือลงประกาศในเว็บดัง ๆ ทีครับ

เพื่อให้มันติด Google ด้วย Keyword ว่า “ขายสวิทช์ Mechanical Keyboard” หรือ “ขายสวิทช์ Cherry Gateron Outemu” หรืออะไรก็ได้จังครับ เคนหาไม่ได้เลย ตอนนี้หาได้แค่ 2 ร้านด้านบนเท่านั้น

สรุป

ถ้าเคนเจอร้านอื่น ๆ ที่ได้ลองใช้บริการ เคนจะเอามาติดชื่อร้านเพิ่มให้นะครับ

0 0 votes
Article Rating
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x