รีวิว น้ำยาฆ่าเชื้อโรค Antiplus


ในสถานการณ์โควิด-19 เราก็พยายามหาน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแทนตัวแอลกอฮอล์ไว้ใช้ในบ้านเพราะมันสะดวก ราคาถูก แถมปกป้องได้ยาวนาน ก็เจอตัว Antiplus แต่จากการหาข้อมูลในหน้า Shopee หรือ Facebook Page ไม่เจอข้อมูลที่ตอบคำถามที่เราสงสัยได้เลย เลยไปถามกับซัพพอร์ตเค้า พอได้ข้อมูลมาก็เลยเอามาให้ทุกคนดู

ข้อมูลทั่วไป

 • Hospital Grade ปลอดภัยต่อคนและสัตว์
 • เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายไม่ระคายเคืองผิว
 • คุ้มค่า น้ำยา 1 ลิตร ผสมได้ถึง 21 ลิตร ( 3 ฝาต่อน้ำ 1 ลิตร )
 • ตัวสารผสมของ AntiPlus ได้รับการรองรับโดย NEA(สำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติสิงคโปร์)ว่าสามารถใช้ทำความสะอาดเชื้อโรคได้จริง
 • ตัวสารผสม AntiPlus ได้รับการรับรองโดย ECDC (ศูนย์ป้องกันควบคุมโรคแห่งสหภาพยุโรป)ว่าสามารถใช้ทำความสะอาดเชื้อโรคได้จริง
 • เป็นสารที่ได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์ในการใช้ทำความสะอาดเครื่องมือต่างๆ
 • มีใบรับรอง MATERIAL SAFETY DATA SHEET.
 • มีใบรับรองสารจาก Kao ประเทศญี่ปุ่น 💯 ได้มาตรฐานจากญี่ปุ่น

วิธีใช้งาน

 • ใช้ได้กับทุกสภาพพื้นผิว เหมาะกับการผสมน้ำเช็ดถูได้ทุกที่ เช่น พื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ ลูกบิด สุขภัณฑ์ ลิฟต์ โดยไม่ต้องล้างออก
 • ใช้ฉีดพ่นในบริเวณที่ต้องการ เช่น ที่อยู่อาศัย ร้านอาหาร รถยนต์ เสื้อผ้า และหน้ากากอนามัย เพื่อทำความสะอาดกำจัดเชื้อโรคโดยไม่ต้องล้างออก
 • ผสมน้ำแช่ผ้า เพื่อทำความสะอาดกำจัดเชื้อโรคและกำจัดกลิ่นอับ น้ำยาสามารถเกาะเส้นใยผ้าได้นานถึง 92 ชั่วโมง

จำนวนวันที่ออกฤทธิ์ในการปกป้อง

อย่างแอลกอฮอล์ฉีดฆ่าเชื้อมันก็จบไป แต่พวกน้ำยาฆ่าเชื้อแบบนี้มันจะมีฤทธิ์ในการปกป้องอย่างน้อย 24 ชั่วโมง แล้วแต่ยี่ห้อที่เค้าจะผลิตออกมา


อย่างตัวของ Antiplus เองก็ปกป้องยาวนานมากถึง 5-7 วันในพื้นที่ปิด แต่เราคิดว่าถ้าเป็นพื้นที่ปกติ ก็คงได้สัก 1-3 วัน น่าจะพอได้อยู่

อัตราการผสม

อยู่ที่น้ำยาฆ่าเชื้อ 1 ส่วน ต่อ น้ำสะอาด 20 ส่วน ถ้าคำนวณแบบง่ายๆ ก็เอาจำนวนมิลลิลิตรของบรรจุภัณฑ์มาหาร 20

เช่น ขวดน้ำ 1.5 ลิตร = 1500 มล. หารด้วย 20 จะได้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ 75 มล. กับน้ำสะอาดอีก 1425 มล.

หรือตามที่เค้าอ้างอิงไว้ก็คือ 3 ฝาของบรรจุภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ต่อ น้ำ 1 ลิตร แต่เรามักจะใส่เกินไปเล็กน้อยเป็น 4 ฝา ต่อ น้ำ 1 ลิตร (เราคิดเอาเองว่าเกินดีกว่าขาด)

เวลาในการออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคหลังฉีด?

ที่ใบแปะหน้าผลิตภัณฑ์เค้าบอก ฉีดทิ้งไว้ 30 นาที แต่มันฉีดมือได้แล้วถ้าฉีดมือต้องรอ 30 นาทีก่อนไหม? จริงๆ ก็คือไม่ต้อง เพราะมันออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคใน 1 นาที

สมมติได้กล่องพัสดุมาก็ฉีดทิ้งไว้ 1 นาทีแล้วค่อยแกะก็โอเคแล้ว ไม่ต้องรอถึง 30 นาที เราคิดว่าการที่รอถึง 30 นาทีเพื่อให้ปกป้องได้ยาวนาน 5-7 วันตามที่เค้าโฆษณาไว้ แต่ถ้าต้องการแค่ฆ่าเชื้อ 1 นาทีก็โอเคแล้ว

ผสมหรือไม่ผสมกับน้ำก็ได้ไหม?

จริงๆ ผสมหรือไม่ผสมก็ได้ แต่ถ้าผสมกับน้ำสะอาดออกฤทธิ์ใน 1 นาที แต่ไม่ผสมเร็วกว่า แล้วกรณีไหนบ้างที่ไม่ต้องผสม? ทางซัพพอร์ตเค้าบอกมาว่า แช่เครื่องมือแพทย์ ก็โอเค ถ้าใช้ตามบ้านปกติผสมๆ ไปเถอะ พอแล้ว

ระยะเวลาในการเก็บไว้ใช้หลังจากผสมแล้ว

ถามทางบริษัทไป เผื่อว่าผสมน้ำแล้วใช้ไม่หมด แต่มันหมดอายุก่อนจะได้ผสมใหม่ แต่เค้าบอกว่า หลังจากผสมน้ำเปล่าแล้ว จะอยู่ได้นาน 2 ปี !! อู้วหูว…ใช้จนลืม​ แต่ให้เก็บในที่ร่ม แต่อย่าให้โดนแสงแดด และที่อุณหภูมิสูง

ราคา

ขออิงราคาตาม Shopee เลยนะ 1 ลิตร ราคา 289 บาท แต่ถ้าตอนมีโปรมันก็จะลดลงอีกนิดหน่อย เราได้มาราคา 239 แหละ

ฉีดแมลง แมลงตาย!

อันนี้เป็นอันที่เราเพิ่งเจอหลังจากใช้มาสักพัก ตอนแรกคือลองเอาไปฉีดมด คิดว่ามันจะช่วยไล่มดไหมหว่า แบบดับกลิ่นทางเดินมดไรงี้ ไปๆ มาๆ คือ มดตาย! ฉีดปุ๊บ รอไม่เกิน 3 นาที ตาย!!

ต่อมาเลยลองอีก เจอตัวต่อบินอยู่ในบ้านเกาะลูกกรงอยู่ตัวประมาณนิ้วหัวแม่มือ เลยลองเอาไปฉีดใส่รัวๆ ปรากฏว่า ตาย!!!

นอกจากฆ่าเชื้อโรคแล้ว ฉีดแมลง แมลงก็ตายด้วย ยังไม่ได้ลองเอาไปฉีดแมงสาบ ถ้ามันตายจะรักน้ำยาตัวนี้มากๆ

สรุป

เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่โอเคนะ ราคาถูก ฉีดได้แบบไม่ต้องกลัวเสียดาย ปกป้องยาวนาน อ่อนโยนต่อผิวด้วย เวลาโดนก็ไม่ต้องซีเรียสมาก ถูกกว่าซื้อแอลกอฮอล์อยู่ คิดว่าคุ้มค่าในการซื้อไว้ฉีดฆ่าเชื้อโรคในบ้าน หรือกล่องไปรษณีย์ที่มาส่งของ

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x