รีวิว Apple Magic Mouse 2 กับคนที่เพิ่งตัดใจลองซื้อใช้


เคนเคยสนใจเมาส์ของแอปเปิ้ล (Apple Magic Mouse 1 & 2) มานานมากกว่า 5 ปีแล้วครับ แต่จากการที่ไปลองจับ ๆ ดูที่ iStudio แล้วก็ยังรู้สึกว่ามันค่อนข้างใช้ยากอยู่ และรวมกับการที่มันเป็นเมาส์ทรงแบน ๆ เตี้ย ๆ ก็คิดว่าน่าจะใช้ไม่ถนัดแน่เลย

จนตอนนี้ถึงจุดเปลี่ยนก็คือ เคนใช้เมาส์แบบเข้าอุ้งมือขวาที่เป็นทรงแปลก ๆ (ต่อไปเคนจะเรียกว่า “เมาส์ตัวเก่า” นะครับ) ไม่ได้อีกต่อไป เพราะเจ็บนิ้วชี้เวลาใช้มาก ก็เลยต้องหาซื้อเมาส์ใหม่ ทำให้เคนเกิดสนใจเมาส์แบบเรียบ ๆ ขึ้นมา ก็เลยเป็นที่มาของการตัดใจลองซื้อ Apple Magic Mouse มาใช้

ลองก่อนตัดสินใจซื้อ

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เคนก็ไปยืนลองใช้งานจริงอยู่ที่ iStudio ครับ ลองนานมากร่วม 10-20 นาทีเพื่อดูว่า เวลาเราใช้งานจริงแล้วเราจะยังคงเจ็บนิ้วอยู่ไหม เพราะที่จะเปลี่ยนก็เพราะมันเจ็บนิ้วเนี่ยแหละ ถ้ามันยังเจ็บอยู่เคนก็จะเสียเงิน 2000 กว่าบาทฟรี ๆ

ก็ไปยืนลองแล้วพบว่า มันให้ความรู้สึกที่ดีกว่าเมาส์ตัวเก่าอยู่มากเกินครึ่ง แต่ยังไม่ใช่จุดตัดสินใจซื้อ เพราะยังพบว่า มันใช้งานไม่ค่อยถนัด การเลื่อนนิ้ว สะบัดนิ้วด้วย Gesture ของมันยังไม่ถนัด และค่อนข้างหนืด ๆ

แล้วก็ออกจากร้านไป เดินเล่นในห้างแล้วก็คิดไปด้วย และก็ค้นหาข้อมูลไปเรื่อย ๆ ด้วย

ตัดสินใจซื้อ


หลังจากหาข้อมูลก็พบว่า Apple Magic Mouse 2 ยังคงเป็นเมาส์ที่ดีที่สุดที่ติดอันดับ 1-5 ตลอด เลยเกิดความคิดขึ้นมาว่า

ถ้ามันติดอันดับตลอด แสดงว่า มันต้องเทพดิวะ แต่ทำไมตอนเราจับเราไม่รู้สึกว่ามันเทพขนาดนั้น

หลังจากคิดเป็นเวลากว่า 2 ชม. สุดท้าย ตัดใจซื้อครับ เอาวะ เอาอันนี้แหละ ดีไม่ดีก็วัดไปกันตอนใช้จริงเลย

แกะกล่อง

อุปกรณ์ทั้งหมดในกล่อง Apple Magic Mouse 2

อุปกรณ์ตามรูปภาพเลยครับ มีตัวเมาส์ สายชาร์จ และคู่มือการใช้งาน มาในกล่องสไตล์แอปเปิ้ลที่โคตรพรีเมี่ยมมาก ๆ

ด้านหลัง
– ด้านบนจะมีสวิทช์เปิด-ปิด
– ด้านล่างของเมาส์จะมีรูให้เสียบชาร์จ เพื่อชาร์จแบต

หลังจากซื้อมาได้ลองใช้จริง…หลงรักมาก

พบความแปลกใจตั้งแต่แรกได้สัมผัสเลยครับ มันให้ความรู้สึกแตกต่างกันกับที่ไปยืนลองใช้ที่ iStudio โคตรเยอะ ฟ้ากับเหวเลย!!!

ประสบการณ์การใช้งานมันคือคนละแบบเลย!!

ตอนเอามาใช้งานจริง ที่เรามานั่งใช้งานจริง ๆ นั้นให้ประสบการณ์การใช้งานที่ดีมาก ๆ สัมผัสมันดีมาก การจับไม่ได้ลำบากอะไรกลับรู้สึกชอบมาก ๆ ด้วย ตัวเมาส์ตอนสะบัดนิ้วเพื่อใช้ Gesture ก็ลื่นไหลมาก ขนาดการกดคลิกยังให้สัมผัสที่โคตรดี

ยิ่งเป็นการใช้งานร่วมกันกับ macOS ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้การใช้ Mac ลื่นไหล และสะดวกไปหมดเล๊ยยยยย ถึงแม้การใช้ Trackpad จะสะดวกกว่า แต่สำหรับคนที่ติดเมาส์แล้ว เทียบกับการใช้เมาส์อันอื่น สะดวกกว่ากันมากๆๆๆๆๆๆๆๆ

ที่รู้สึกติดอยู่นิดเดียว คือเรื่องความเร็วของการเลื่อนเมาส์ (Tracking Speed) เพราะเคนเป็นคนชอบเมาส์ที่เลื่อนเร็ว ๆ แต่ของอันนี้ที่เร็วสุด ๆ มันยังช้ากว่าที่เคนต้องการอยู่หน่อยนึงครับ

นอกนั้นทุกส่ิงทุกอย่างมันดีไปหมดเลย ขนาดเรื่องราคายังดีเลย ราคาปกติอยู่ที่ 2,800 บาท แต่ตอนเคนซื้อมันลดราคาลงเหลือแค่ 2,290 บาท เย้ๆๆๆๆ

ผลเรื่องเจ็บนิ้ว

ก็คิดว่ามันช่วยครับ แต่ไม่ได้ช่วยมากเท่าที่คิด เพราะอาการเจ็บนิ้วชี้ตอนนี้ยังมีอยู่ดี แล้วก็คิดว่าไม่น่าเป็นที่เมาส์อย่างเดียวละ นิ้วชี้เราน่าจะมีอะไรแน่ ๆ ขนาดไม่ได้ทำงานคลิกหนัก ๆ ก็ยังอาการเจ็บอยู่ดี

ตอนนี้ที่เคนใช้แก้ก็คือ พยายามทำให้ใช้นิ้วชี้ในการทำงานน้อยที่สุด ด้วยความพิเศษของ Apple Magic Mouse 2 ที่ทรงมันเป็นแบน และเท่า ๆ กันทุกด้าน ทำให้สามารถปรับมาใช้มือซ้าย หรือมือขวา สลับไปมาได้อย่างไม่รู้สึกทุลักทุเลครับ แค่อาจไม่ถนัดนิดหน่อย แต่ถือว่าดีกว่าเมาส์ตัวอื่น ๆ ที่เคยใช้มามากๆ

สรุป

รู้สึกตัดสินใจไม่ผิดจริง ๆ ที่ได้ซื้อมันมา ตอนนี้แทบไม่อยากแตะเมาส์ตัวอื่นเลย เพราะรู้สึกหลงรักมันมาก และคิดว่าเมาส์ตัวต่อ ๆ ไปก็จะยังคงเป็น Apple Mouse อยู่แน่นอน

อยากรีวิวความรู้สึกให้ทุกคนได้รับรู้จริง ๆ เพราะการไปยืนลองใช้ที่ iStudio กับซื้อมาและนั่งใช้อยู่บ้าน มันต่างกันมาก ๆ

3.2 5 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Navigate

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้นี้เป็นการเก็บข้อมูลสาธารณะสำหรับการวิเคราะห์ และเก็บสถิติการใช้งานภายในเว็บไซต์นี้เท่านั้น ไม่ได้เก็บข้อมูลส่วนตัวที่ไม่เป็นสาธารณะใดๆ ของผู้ใช้งาน

บันทึกการตั้งค่า
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x