กว่าจะได้ $100 แรกจาก Google


เป็นเรื่องน่ายินดีที่บัญชี Google Adsense เคนเพิ่งครบ $100 ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมานี่เอง ทำให้เคนได้เงินก้อนแรกจาก Google มา $120 ครับ

เคนเลยอยากจะมาเล่าให้ฟังว่า กว่าจะได้ $100 เนี่ยใช้เวลานานขนาดไหน…มันนานมาก ๆ เลยละครับ

ดูวันที่จากในรายงานของเคนดูครับ สมัครตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 หรือ ปี พ.ศ. 2544 กว่าจะได้เงิน $100 แรกนี่ปาเข้าไปปี ค.ศ. 2017 หรือปี พ.ศ. 2560 เลยทีเดียว ซึ่งใช้เวลารวมตั้ง 6 ปีแน่ะ!!

เริ่มจากการเขียนบล็อก


เคนเขียนบล็อกแบบพยายามเขียน ไม่ได้จริงจังมากในช่วงแรก ๆ ครับ ก็ใช้ Blogspot ของ Google นั่นละครับ แต่ว่านาน ๆ ถึงจะเขียนทีนึง บางทีก็เขียนอะไรไม่รู้ลงไปเยอะมาก ๆ เช่น ชอบเพลงนี้ก็เอาเนื้อเพลงมาเขียนเป็นบล็อก (ซึ่งก็อาจจะไม่ต่างกับตอนนี้) แต่ตอนนี้จะเป็นแบบที่เขียนอะไรที่เป็นสาระมากขึ้นครับ

ตอนนั้นไม่ได้ทำแค่บล็อกเดียวนะ เปิดหลายบล็อก 2-3 บล็อกแน่ะ แต่ตอนนี้เหลือแค่เว็บนี้เว็บเดียวซึ่งจดเป็นชื่อโดเมนเคนเองเลย แล้วก็ใช้ WordPress

รายได้ไม่ได้มาจากบล็อกอย่างเดียว

ที่ทำให้ยอดเคนถึง และพุ่งขึ้นไม่ใช่มาจากบล็อกอย่างเดียวครับ เคนเริ่มทำ Youtube ต้นปี 2560 และหยุดไปกลางปี 2560 เช่นกันเพราะงานเยอะมาก ๆ เลย ไม่ได้ทำต่อ

แต่ว่าคลิปที่เคนลงตลอดช่วงครึ่งปีแรก มันยังส่งผลให้มีคนเข้าดูตลอดครับ ทำให้มียอดรายได้เพิ่มขึ้นเร็วมาก ๆ ซึ่งต้องบอกตรง ๆ ว่า ที่ครบ $100 เนี่ยเพราะ Youtube เลยหล่ะ!!

หลังจากหยุดไป เคนก็คอยสอดส่องดูตลอดว่ามีคนเข้ามาดูคลิปที่เคนทำบ้างไหม ปรากฎว่าก็มีมาดูเรื่อย ๆ นะ ทำให้แม้จะหยุดทำไปครึ่งปีแล้ว แต่ก็ยังมีรายได้เข้ามาอยู่

มันจึงทำให้ตอนนี้เคนคิดได้ว่า ปีหน้า!!! ต้องเอาจริงเอาจังกับ Youtube และการเป็น Youtuber และหล่ะ ถ้ามันจะทำให้เรามีรายเสริมดีขนาดนี้ แต่ต้องฝึกพูด ฝึกตัดคลิปใหม่หมดเลย ไม่ได้ทำมาตั้งครึ่งปี ไม่ชินอีกละ ต้องเริ่มใหม่

 

มันคือรายได้จากโลกออนไลน์

อย่างนี้ก็ถือว่าเคนทำรายได้จากการเล่นอินเตอร์เน็ตรึเปล่านะครับ 555 ต้องบอกเลยว่าดีใจมาก ๆ ครับที่สามารถทำได้ และจะพยายามให้ได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ กับส่วนนี้

ปีหน้าตั้งเป้าไว้ว่าอยากได้เดือนละ 10,000 บาท หรือ $300 จาก Google Adsense ครับ เพราะอยากมีรายได้ส่วนนี้เพื่อเอามาเพิ่มความจริงจังกับส่วนนี้ต่อ ๆ ไป

อยากเริ่มบ้าง ช้าไปไหม

สำหรับใครที่อยากเริ่มทำบ้าง บอกเลยว่า ไม่มีคำว่าช้าไปครับ เพราะคนที่เข้าไปแล้วไม่อดทนพอจะทำ เค้าก็จะจากไปเอง แต่ถ้าอดทนทำจนมันเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะค่อย ๆ มีรายได้เข้ามาเองครับ เพราะฉะนั้นจะรออะไรละครับ ศึกษากฎกติกา และลุยกันเลย!!

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x