อยากรู้ว่า MayyR ใช้กล้องอะไร?


หลังจากที่เคนติดตาม Mayy R มานานมากๆ แล้วก็หายไปบางช่วง บางอารมณ์ก็อยากจะรู้ว่า เมอา เค้าใช้กล้องอะไรกันนะ ทำไมออกมาภาพดี เสียงดีจัง

ยาวไป;ไม่อ่าน

ดูไปดูมาแล้วพบว่า จริงๆ เหมือนไม่ได้เทพที่กล้อง แต่เทพที่เมอา และคนตัดต่ออ่ะ เมอาจริงๆ เค้าอัดคลิปเก่ง และคนตัดต่อไม่รู้ตัดต่อออกมายังไงทำให้เสียงกับภาพดีขนาดนั้น แล้วก็ความคิดสร้างสรรค์ในการใช้เอฟเฟกต์ทั้งภาพและเสียงต่างๆ ทำให้คลิปเค้าน่าสนใจมากขึ้น

  • Sony A5100
  • Canon G7X Mark ii
  • Canon G7X Mark iii

ตกลงใช้กล้องอะไร?

แต่ไม่ว่ายังไงก็คงมีคนอยากรู้อยู่ดีว่าเมอาใช้กล้องอะไรว๊าาา ถ้าใครติดตามจริงๆ เวลามีคนถามเรื่องกล้องส่วนใหญ่เมจะไม่ตอบครับ ต้องหาเอาเอง ซึ่งจากที่เคนหาดูเจอกล้องอยู่ 3 ตัว

ตัวแรก Sony A5100


จะเห็นได้จากคลิปนี้ ซึ่งเป็นคลิปแรกๆ ที่เมทำ แล้วก็ทำคลิปออกมาด้วยว่าตัวเองใช้กล้องอะไร

หลังจากนั้นก็เป็นช่วงที่เคนไม่ได้ติดตามอะไรมาครับ จนเพิ่งปีที่แล้ว (2562;2019) ก็เพิ่งมาติดตามต่อ แต่ก็ยังคงเห็นว่าใช้กล้อง Sony A5100 เหมือนเดิม

ตัวที่ 2 Canon G7X Mark ii

แต่พอมาต้นปีนี้ (2563;2020) ไปเจอคลิปนึงที่บอกว่าเมอาตอนไปเที่ยวพกกล้องแค่นี้หรอ แล้วเห็นว่ากล้องที่พกไม่ใช่ Sony A5100 แล้ว (จำไม่ได้แล้วว่าคลิปไหน แต่จำได้ว่าดูอยู่ เป็นคลิปของคนอื่นนะไม่ใช่ของเม เลยเอาภาพใน IG ที่หาเจอมาให้ดูแทน)

https://www.instagram.com/p/B3Ovd0AhKfD/

ดูจาก IG อันนี้ตอนช่วงเดือนตุลาคม 2019 ก็จะเห็นว่าไม่ได้สะพายกล้อง Sony A5100 ละ แล้วจากตำแหน่งโลโก้ก็จะไม่ใช่ Canon G7X Mark 3 แต่เป็น Mark 2 เพราะถ้าเป็น Mark 3 โลโก้ G7X จะอยู่มุมล่างขวา แต่อันนี้อยู่ด้านบน

ตัวที่ 3 Canon G7X Mark iii

แล้วถ้าใครได้ดูคลิป “Vlog Week 1อาทิตย์ที่ชีวิตยุ่งเหยิง!!! | MayyR” จะเห็นในวันที่ 4 หลังจากไลฟ์งานเสร็จ (นาทีที่ 8:44) เมไปซื้อกล้องใหม่ จะเห็นแค่ว่าเป็นกล้อง Canon เท่านั้น

แต่คาดคะเนจากรูปร่างแล้วก็ไม่พ้น Canon G7X แหละ แต่ยังไม่รู้ว่า Mark 2 หรือ Mark 3 แต่จากที่บอกว่าติดไมค์ได้แล้วก็ต้องเป็น Mark 3 แน่ๆ

จากนั้นเคนก็ไล่ดูคลิปเค้าต่อแหละ ปกติก็ดูเกือบทุกคลิปอยู่ละ ก็เจอคลิป “ลับสมอง ประลองปัญญา “บอกมา..นี่หน้าใคร?” | MayyR”

ก็จะเป็นเกมที่ให้เมอาเล่นทายว่าหน้าใคร ของรางวัลก็จะมีกล้องของตัวเองที่เพิ่งซื้อมาใหม่รวมอยู่ด้วย (นาทีที่ 1:37)

อันนี้จะเห็นชัดๆ แน่นอนละว่า Canon G7X Mark 3 และต่อเนื่องด้วยคลิป “#เมอาพิมฐา แปลกกว่าขนม ก็คนรีวิวนี่แหละ! | MayyR x Pimtha” ดูให้จนจบคลิปจะเห็นว่าพิมฐาเล่นกับไมค์ เลยคิดว่าคลิปนี้ใช้กล้อง Canon G7X Mark 3 ที่เพิ่งซื้อมาใหม่แล้ว (นาทีที่ 13:25)

สรุป

มันอยู่ที่สกิลในการอัดคลิปของเม กับสกิลตัดต่อวิดีของคนตัดต่อแบบเยอะมากๆ แทบไม่ได้อยู่ที่กล้องเลย เพราะถ้าเป็นเคนเอากล้องที่เค้าใช้มาใช้บ้างก็ไม่ได้คลิปที่ออกมาดีแบบที่เมเค้าใช้อะ เพราะฉะนั้นแค่เลือกที่ตรงกับความต้องการ และตรงกับการใช้งานของตัวเองก็พอแล้วครับ

และคลิป #เมอาพิมฐา นี่ควรไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับ น่าร๊ากกกกกกกกกก มากๆๆๆๆๆๆๆ เวลาอยู่คู่กัน

แถม

ไมค์ที่เหน็บอยู่ตรงเสื้อ คือ RODE Wireless Go

https://www.instagram.com/p/B6Myvthh5L_/
5 1 vote
Article Rating
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x