รีวิว Ultra Slim Mini Bluetooth Wireless Keyboard


ไปสอยคีย์บอร์ดจากร้านที่ขายใน Shopee มาซึ่งเป็นคีย์บอร์ดจากจีนแหละเพราะชื่อมันยังไม่มีเลย มีแต่ชื่อ Ultra Slim Mini Bluetooth Wireless Keyboard แต่ที่เคนได้มามันก็มียี่ห้อนะติดว่า Voliee

รูปภาพเพื่อการโฆษณาเท่านั้น ของจริงที่เคนเอามามันเป็นสีเขียว ซึ่งไม่เห็นเหมือนในภาพเลย สีเขียวที่ได้มามันทุเรศมากอ่ะ ตอนแรกจะเอาสีแดง แต่ทางร้านเค้าแจ้งว่ามันหมด


สกรีนตัวอักษรมาได้แบบมองไม่เห็นเว้ย ต้องก้มหน้ามองว่าตัวนี้มันคือตัวอะไรวะ ไม่ใช่มองผ่าน ๆ แล้วรู้เลยเพราะสีเขียวจริง ๆ มันแสบตา แถมสกรีนสีขาวมา ถ้าเป็นสีดำจะเห็นชัด

สัมผัสของปุ่มก็ไม่ได้ดีอะไรมากมาย ค่อนข้างไม่ถูกใจ แล้วก็เคนว่ามันพิมพ์ยาก ระยะก้าวนิ้วก้อยไปที่ Shift แล้วไปกดตัวอื่นต่อเนี่ยเคนรู้สึกว่ากดไม่ค่อยติด ปุ่ม Enter ก็อีก

บางทีกดแล้วไม่ส่งข้อมูลว่ากดไปแล้วอีกต่างหากสำหรับบางปุ่ม เช่น Backspace บางทีเคนต้องกดย้ำ 2-3 ทีกว่าจะส่งไป Enter, Shift ก็เช่นกัน แต่มันก็มีเรื่องของตัวรับแล้วก็โน้ตบุ๊คของคุณด้วยว่ารับดีทำงานดีขนาดไหน บางที cpu มันกระตุกก็ต้องยอมรับว่าการต่อด้วย Bluetooth มันจะไม่ดี ให้ซื้อคีย์บอร์ดแบบมีตัวต่อ Wireless 2.4GHz หรือ 5GHz ต่อแยกจะดีกว่ามาก

เรื่องการพิมพ์สัมผัสเคนรู้สึกว่าพิมพ์ได้ยาก ถ้าอยากพิมพ์ได้ต้องปรับตัวค่อนข้างเยอะ ไม่เหมือนแบบของพวก Logitech อะไรพวกนี้ที่ทำมาได้ลองใช้กี่อันก็รู้สึกว่าการพิมพ์สัมผัสทำได้ดี แต่สัมผัสก็การกดปุ่มก็ยังไม่ค่อยถูกใจอยู่ดี แต่ก็ทำได้ดีกว่าตัวพวกนี้

สรุป

ใช้ยาก ไม่ดี อย่าซื้อ สัมผัสไม่ถูกใจ แยกย้าย จบ ๆ

#ซื้อเองรีวิวแรงได้ถ้าไม่ถูกใจ

0 0 votes
Article Rating
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x