รีวิว ยาแก้ไอ ฉบับลองไปเรื่อยจนกวาจะหาย


ช่วงประมาณตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว อยู่ดี ๆ พอนอนตื่นมาเคนก็เริ่มไอ หลังจากนั้นก็ไอมาเรื่อย ๆ ไม่หยุดเลย จนมาหนักเลยช่วง 3-4 วันที่แล้ว นั่นทำให้เคนต้องไปซื้อยาแก้ไอมาลองกิน ซึ่งบางยี่ห้อก็ได้ผล บางยี่ห้อก็ไม่ได้ผล เลยอยากมาบันทึกเก็บไว้เผื่อเป็นทางเลือกให้คนอ่านครับ

ยาน้ำแก้ไอแสงสว่าง ตราค้างคาว

อันนี้เป็นอันที่เคนได้ลองกินแล้วรู้สึกว่าเคนได้จะผลกับมันมากที่สุด แต่เรื่องรสชาตินี่บาดคอมาก ไม่อร่อยเลย แต่ไม่ถึงขั้นที่กินไม่ได้ ซื้อจาก 7-Eleven ปริมาณ 120ml ราคา 40฿

ยาน้ำเชื่อมแก้ไอ ชวนป๋วยปี่แปกอ


อันนี้ต้องยอมเค้าจริง ๆ เพราะว่ารสชาตินางอร่อยมาก ตอนแรกไม่รู้ทำไมเห็นแล้วต้องแบบแหวะเรื่องรสชาติแน่ ๆ คงเพราะสีมั้ง แต่ถ้าได้กินนี่บอกเลยอร่อยจนอยากกินเล่นรัว ๆ แต่เรื่องผลลัพธ์กับเคนนี่ไม่ได้ผลใด ๆ ทั้งสิ้น ปริมาณ 75ml ซื้อมา 60 บาท

ยูอีคอฟ UECOF ยาน้ำแก้ไอมะขามป้อม

เรื่องรสชาตินี่ผ่านฉลุยเหมือนกัน อร่อย ๆ ส่วนเรื่องบรรเทาอาการไออันนี้ได้ผลดีเลยแหละ เคนชอบกินนะอันนี้ แต่ตอนนี้คาดหวังในผลลัพธ์มากกว่าเลยกินของแสงสว่างดีกว่า แต่ถ้าไอนิด ๆ หน่อย ๆ ไม่ซีเรียสมากจะเลือกยูอีคอฟนะ ซื้อจาก 7-Eleven เหมือนกัน 120ml ราคา 40 บาท

ยาแก้ไอผสมมะขามป้อม ตราวังหลัง

อันนี้กินก็รสชาติดีอร่อยใช้ได้ แต่ไม่รู้สึกอะไรเลยเช่นกัน แถมจำราคาไม่ได้อีกซื้อจาก 7-Eleven ปริมาณ 60ml ราคาอยู่ราว ๆ 20 กว่าบาทเนี่ยแหละมั้ง

ยาอมสมุนไพร

อันนี้มีขายตาม 7-Eleven ทั่วไปอยู่ละ ราคาอยู่ราว ๆ 10 กว่าบาท อันนี้อมแล้วเคนหยุดไอได้เลย สุดยอดมาก แต่ปัญหาคือ เคนไอบ่อยมากจน หยุดกินปุ๊บก็ไอใหม่ เลยต้องอมเรื่อย ๆ จะเวิร์คมากตอนก่อนนอน

ยาฟ้าทะลายโจร

อันนี้เหมือนตอนค้นหาข้อมูลว่าไอมากทำไง จะเจอผ่าน ๆ ตาว่ามีคนโพสเกี่ยวกับ ฟ้าทะลายโจร เนี่ยแหละว่ากินแล้วดีหยุดไอได้เลยลองซื้อมากิน

จะว่ายังไงดี… จะว่าได้ผลก็ได้ผล จะว่าไม่รู้สึกก็ไม่รู้สึก แต่เอาเป็นว่า ได้ผลละกัน เพราะเคนแอบรู้สึกดีขึ้นหลังจากได้กินมัน ร่วมกับยาแก้ไอแสงสว่างและยาอมสมุนไพร

คอมโบเซ็ตที่ทำให้นอนหลับได้

เคนนอนไม่ได้มา 2 วันครับ เพราะหลับเมื่อไหร่ไม่เกิน 5 นาทีจะไอจนตื่น แล้วจะไอหนักมากแบบแทบจะโครกออกมาเป็นลำไส้ เป็นยังงี้วนลูปเรื่อย ๆ จนทำให้เคนไม่ได้นอนมา 2 วัน แต่หลังจากที่กินเซ็ตนี้เข้าไป เมื่อคืนเคนหลับสบายเลย ไอน้อยมาก แต่ยังไออยู่ แต่ก็ทำให้หลับได้ ตื่นมาสดชื่นเลยครับ

ยาน้ำแก้ไอโยคี

รสชาติเหมือนจะพยายามทำให้มันกินง่าย แต่ดั๊นออกมากินยากกว่าของแสงสว่างอี๊กกกกก แถมขวดเล็กมาก มากจนแบบยังไม่ทันรู้สึกว่าได้ผลหรือไม่ได้ผล ก็หมดซะแล้ว ซื้อจาก 7-Eleven มาเท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วด้วย

เครื่องดื่มสมุนไพร อาหลาน ให้ 10/10

ตัวนี้เป็นตัวที่เคนกินเมื่อปีที่แล้ว (2561) เป็นครั้งแรกหลังจากที่ไปเดินอยู่ที่เดอะมอลล์บางแค พอลองกินแล้วบอกเลยว่า ประทับใจโคตร ๆ ลืมยาแก้ไอทุกยี่ห้อไปหมดเลย

ผลลัพธ์แน่นอน หายเร็ว หายไว ยอดเยี่ยม ราคาก็ถือว่าไม่แพงแลกกับการหายไว ๆ หน้าตามันก็จะประมาณนี้

เรื่องรสชาติสำหรับเคน เคนว่าอร่อยดีนะ ไม่แย่ แต่แฟนเคนบอกอี๋~~~ แต่เคนว่าสมุนไพรมันก็ต้องรสประมาณนี้ไม่ขมจนกินแทบไม่ได้ก็อร่อยแล้ววว

วิธีการกินก็ง่าย ๆ แต่เคนจำไม่ได้ เพราะกินครั้งเดียว หายแล้วตอนนี้ก็ไม่ได้กินละอะ 1 ปีเคนจะเป็นหวัด ไอ สักทีนึง แต่ที่จำได้คือ ง่ายนะ เทมาปริมาณนึง แล้วเอาไปอุ่ม 10-15 วิ ให้น้ำมันอุ่น ๆ แล้วก็กินได้เลย

ข้อแนะนำ โคตรสำคัญ คือ ซื้อแล้ว อย่าเพิ่งกินทันทีในห้างนะพี่!!! ตอนมันออกฤทธิ์ครั้งแรกที่เคนกิน มันแรงมากจริง ๆ หลังจากกินไปไม่กี่นาทีต่อมา ตัวร้อน หมดแรง อยากจะนอนมาก ๆ รีบขึ้นรถกลับบ้านเลย ขึ้นรถปุ๊บหลับไปเลย แต่ว่าอาการมันก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ เลยจริง ๆ แป๊ปเดียวหาย

เพราะงั้นซื้อแล้ว แนะนำว่าควรกินที่บ้านฮะ กินแล้วจะได้นอนพักสบาย ๆ หายเร็ว ๆ ปลื้มมากตัวนี้

0 0 votes
Article Rating
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x